ค้นหา

ไม่พบผลลัพธ์ใดๆ ที่ตรงกับการค้นหาของคุณ
คำแนะนำ:
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสะกดทุกคำถูกต้อง
 • ลองใช้คำหลักที่สั้นลง หรือใช้คำค้นหาทั่วไป
 • หลีกเลี่ยงการใช้อักขระพิเศษ (%, &, +, -)

สาขา

บริการทั่วไป

ธนาคารยูโอบีมีจำนวนสาขาทั้งหมดเท่าไร
chevron

ธนาคารยูโอบีในประเทศไทยมีสาขาทั้งหมด 144 แห่ง ท่านสามารถดูรายละเอียดสถานที่ตั้งได้ที่เว็บไซต์ยูโอบี บนหน้าที่ตั้งสาขาและตู้บริการ ธนาคารยูโอบี

บริการทำธุรกรรมด้วยตนเองของธนาคารยูโอบี เปิดให้บริการลูกค้าตลอดทุกวัน 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม บางบริการอาจขึ้นอยู่กับเวลาทำการในแต่ละที่ทำการหรือศูนย์การค้า 

ท่านสามารถใช้บริการโอนเงินไปต่างประเทศผ่านสาขาธนาคารยูโอบี หากท่านประสงค์รับเงินโอนจากต่างประเทศผ่านบัญชียูโอบี กรุณาแจ้งหมายเลขบัญชีเงินฝากและชื่อบัญชียูโอบีของท่าน พร้อมรหัส SWIFT code ของธนาคารยูโอบี ซึ่งคือ UOVBTHBK ให้แก่ผู้ส่งเงิน ทั้งนี้หมายเลขบัญชีซิตี้เดิมของท่าน จะไม่สามารถใช้รับเงินโอนได้อีกต่อไป 

บริการเช่าตู้นิรภัย

ยูโอบีมีบริการให้เช่าตู้นิรภัยหรือไม่
chevron

ลูกค้าพริวิเลจ แบงก์กิ้ง ของธนาคารยูโอบี สามารถใช้บริการตู้นิรภัยได้ตามข้อกำหนดและเงื่อนไข

ลูกค้าไม่สามารถเปิดเช่าตู้นิรภัยเพิ่มเติมได้ที่สาขาอินเตอร์เชนจ์ 21 อย่างไรก็ตาม ลูกค้าพริวิเลจ แบงก์กิ้ง หรือลูกค้าพริวิเลจ รีเสิร์ฟ ที่มียอดเงินฝากรวมกับเงินลงทุนในกองทุนรวมกับธนาคารยูโอบีตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป สามารถขอใช้บริการเช่าตู้นิรภัยเพิ่มได้ ณ สำนักงานยูโอบี พลาซา กรุงเทพ โดยค่าธรรมเนียมตู้นิรภัยจะเท่ากับอัตราสำหรับลูกค้าพริวิเลจ แบงก์กิ้ง

บัตรเครดิต

ข้อมูลทั่วไป

ลูกค้ายังสามารถขอเพิ่มวงเงินของบัตรเครดิต และ/หรือบัตรกดเงินสดได้หรือไม่
chevron

ท่านสามารถขอเพิ่มวงเงินสำหรับบัญชีบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัสเป็นการถาวรผ่านสาขาธนาคารยูโอบี และศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบีสำหรับการเพิ่มวงเงินชั่วคราวมีให้บริการเฉพาะบัญชีบัตรเครดิตเท่านั้น ซึ่งสามารถทำรายการได้ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW สาขาธนาคารยูโอบี และศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบี 

ท่านสามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบีได้ที่หมายเลข 02 285 1555 นอกจากนี้ท่านสามารถใช้บริการแชทบอท หรือแชทกับเจ้าหน้าที่ได้ตลอด 24 ชม. ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW

ลูกค้าไม่ต้องส่งเอกสารให้ความยินยอมในข้อตกลงและคำรับรองในการเปิดเผยข้อมูลเครดิตใหม่สำหรับบัตรเครดิตซิตี้ / บัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต ยกเว้นที่เป็นการสมัครสินเชื่อใหม่เท่านั้นที่ลูกค้าจะยังคงต้องส่งเอกสารให้ความยินยอมในข้อตกลงและคำรับรองในการเปิดเผยข้อมูลเครดิตใหม่ให้กับทางธนาคารฯ

บริการหักบัญชีเงินฝาก
หากท่านมีคำสั่งการหักบัญชีในการชำระค่าบัตรเครดิตซิตี้ผ่านบัญชีเงินฝากซิตี้โดยอัตโนมัติ ธนาคารจะทำการเปลี่ยนบัญชีดังกล่าวให้เป็นบัญชีเงินฝากยูโอบีของท่านที่ได้โอนย้ายมาจากซิตี้แบงก์

ทั้งนี้กรุณาใช้หมายเลขบัญชีเงินฝากยูโอบีใหม่ในการตั้งค่าการหักชำระค่าบริการอื่นๆ รวมถึงการตั้งโอนเงินหรือรับโอนเงินด้วยตัวท่านเองอีกครั้ง กรุณาจัดเก็บบันทึกรายการดังกล่าว เพื่อทำการตั้งค่าใหม่ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW ภายหลังการโอนย้ายบัญชีเสร็จสมบูรณ์

คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

หากท่านประสงค์ใช้บัญชีเงินฝากเพื่อรับโอนเงินจากบุคคลอื่น โปรดแจ้งให้ผู้โอนเงินทราบถึงหมายเลขบัญชีเงินฝากยูโอบีใหม่ของท่าน

บริการชำระเงินโดยอัตโนมัติ
ท่านสามารถสมัครบริการหักบัญชีอัตโนมัติสำหรับค่าสาธารณูปโภคได้ผ่าน UOB LINE Connect โดยเลือก 
‘สมัครและบริการลูกค้าบัตรเครดิต’ และเลือก ‘สมัครบริการชำระค่าสาธารณูปโภค’

ทั้งนี้ ระบบยังไม่รองรับบริการหักบัญชีอัตโนมัติสำหรับค่าสาธารณูปโภคผ่านบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส โดยท่านสามารถสมัครบริการผ่านบัตรเครดิตยูโอบีเป็นการทดแทน

สำหรับลูกค้าที่สมัครรับใบแจ้งยอดในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์จากซิตี้ ท่านจะยังคงได้รับใบแจ้งยอดในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์จาก ธนาคารยูโอบี ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของท่าน ธนาคารยูโอบีจะยกเลิกการจัดส่งใบแจ้งยอดบัญชีผ่านทางอีเมลในรูปแบบ PDF โดยท่านจะสามารถเรียกดูและดาวน์โหลดใบแจ้งยอดบัญชีรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW เท่านั้น ซึ่งธนาคารจะส่ง SMS หรืออีเมลแจ้งให้ท่านทราบเมื่อใบแจ้งยอดบัญชีพร้อมให้ท่านเรียกดูรายละเอียดในแอป

คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอสาธิตการเรียกดูใบแจ้งยอดบัญชีผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW

คะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด ของท่านจะโอนไปยังธนาคารยูโอบีทั้งหมด โดยไม่มีวันหมดอายุ ท่านจะสามารถใช้คะแนนสะสมแลกของกำนัลผ่านช่องทางของธนาคารยูโอบี ด้วยบัตรเครดิตซิตี้ใบเดิมหรือบัตรเครดิตใหม่ที่ธนาคารยูโอบีออกให้ โดยสามารถแลกคะแนนสะสมได้ผ่าน แอป UOB TMRW เมนู Rewards+, หรือ UOB LINE Connect หรือที่เว็บไซต์ www.uob.co.th/rewards 

ลูกค้าสามารถลงทะเบียนใช้บริการ UOB LINE Connect เพียงลงทะเบียนด้วยหมายเลขบัตรเครดิตยูโอบี ซึ่งเป็นหมายเลขเดียวกับบัตรเครดิตซิตี้เดิมของท่าน หรือหมายเลขบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัสใบใหม่ที่ธนาคารจะจัดส่งให้ท่านตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน จนถึงเดือนพฤษาคม 2567

ท่านสามารถทำรายการ UOB PayAnything (ชื่อผลิตภัณฑ์เดิม Citi PayAll) ผ่านบัตรเครดิตของท่าน ทาง UOB LINE Connect เพียงเลือก‘บริการลูกค้าบัตรเครดิต’ ต่อด้วย ‘UOB PayAnything’ ที่แถบเมนูด้านล่าง ในขณะนี้ลูกค้ายูโอบี แคชพลัส ยังไม่สามารถใช้บริการ PayAnything ได้

ท่านสามารถตรวจสอบยอดผ่อนชำระทั้งหมดที่ถูกโอนย้ายมาได้จากใบแจ้งยอดบัญชีรายเดือนหรือผ่านแอปUOB TMRW 

หากท่านมีความประสงค์ทำรายการ บริการแบ่งชำระยอดใช้จ่าย (UOB PayLater) รวมถึงการขอปิดยอดผ่อนชำระก่อนกำหนด ท่านสามารถทำรายการผ่านแอป UOB TMRW, UOB LINE Connect หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบี

ธนาคารจะเปิดให้บริการแลกคะแนนของสายการบิน EVA Air และ Qatar Airways และ Bangkok Airways ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 67 เป็นต้นไป

ธนาคารจะเปลี่ยนบัตรเครดิตซิตี้ของท่านด้วยบัตรเครดิตยูโอบีใบใหม่ อย่างไรก็ตามท่านยังคงเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์ คะแนนสะสม ของรางวัล และสิทธิพิเศษอื่นๆ ต่อไป บัตรเครดิตซิตี้ของท่านจะถูกเปลี่ยนเป็นบัตรเครดิตยูโอบีใบใหม่ ซึ่งมีสิทธิประโยชน์หลักเหมือนกับบัตรเครดิตซิตี้ ที่ท่านถืออยู่ เมื่อท่านเปิดใช้งานบัตรฯ ใบใหม่ บัตรซิตี้เดิมจะถูกยกเลิกทันที

นอกจากนี้ ท่านยังสามารถใช้คะแนนสะสมทั้งหมดในบัตรเครดิตซิตี้ที่มีอยู่ต่อไปได้ และสามารถชำระเงินสำหรับยอดคงค้าง (ถ้ามี) ในบัตรเครดิตซิตี้ที่ถูกยกเลิกโดยใช้หมายเลขบัตรเครดิตใบเดิมในการชำระเงินผ่านช่องทางตามที่ธนาคารกำหนด

ธนาคารจะจัดส่งใบแจ้งยอดบัญชีทางไปรษณีย์ตามที่อยู่ที่ท่านให้ไว้กับธนาคาร หากท่านมีที่อยู่มากกว่า 1 ที่อยู่ ธนาคารจะใช้ที่อยู่ที่อัปเดตล่าสุดในการจัดส่งเอกสารสำหรับทุกผลิตภัณฑ์ของท่านที่ถูกโอนย้ายมา หรือหากท่านมีผลิตภัณฑ์กับยูโอบีอยู่ก่อน (ถ้ามี) จะยึดตามที่อยู่ที่ท่านได้ให้ไว้กับยูโอบี ธนาคารขอแนะนำให้ท่านอัปเดตที่อยู่จัดส่งเอกสารหลักของท่านให้เป็นปัจจุบัน เพื่อให้มั่นใจว่าท่านจะสามารถรับใบแจ้งยอดบัญชีและการแจ้งเตือนสำคัญอย่างครบถ้วน

วันครบกำหนดชำระค่าธรรมเนียมของบัตรเสริมจะเป็นวันเดียวกับบัตรหลักหลังจากโอนย้าย ในกรณีที่มีการชำระค่าธรรมเนียมบัตรเสริมไปแล้วก่อนการโอนย้าย ธนาคารจะยกเว้นค่าธรรมเนียมในปีนี้ โดยลูกค้าสามารถชำระค่าธรรมเนียมวันเดียวกับบัตรหลักในปีถัดไป

ขณะนี้บริการเติมเงินเข้าบัญชีทรูมันนี่ จากบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส ยังไม่มีให้บริการ อย่างไรก็ตาม ลูกค้าสามารถเบิกถอนเงินสดผ่านแอป UOB TMRW เข้าบัญชีเงินฝากยูโอบี และเลือกเติมเงินเข้าบัญชีทรูมันนี่ของท่านแทนได้

วิธีการคำนวนคะแนนสะสมพิเศษประจำปีหลังจากการโอนย้ายจะนับจากวันที่ลูกค้าได้รับการอนุมัติบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ เนื่องจากข้อจำกัดในการโอนย้ายข้อมูลลูกค้า

วงเงินบัตรเครดิตของท่านยังคงเหมือนเดิม และสำหรับท่านที่มีทั้งบัตรเครดิตซิตี้และยูโอบี ธนาคารจะรวมวงเงินซิตี้และยูโอบีของท่านเป็นวงเงินใหม่ ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามประกาศธนาคารแห่งประเทศไทยเรื่องการอนุมัติวงเงินให้แก่ผู้ถือบัตรเครดิต ซึ่งกำหนดไว้ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือน โดยธนาคารยูโอบีจะทบทวนการใช้บริการและวงเงินบัตรเครดิตของท่านภายในระยะเวลา 12 เดือนหลังจากวันโอนย้าย และปรับปรุงวงเงินบัตรเครดิตของท่านตามเกณฑ์ภายในที่ธนาคารยูโอบีกำหนด  ซึ่งจะมีผลรวมถึงวงเงินบัตรเครดิตทุกบัญชีของท่านที่มีกับธนาคารยูโอบีในขณะนั้น 

หากท่านมีความประสงค์ขอเพิ่มวงเงินหลังการโอนย้าย กรุณาติดต่อสาขาหรือศูนย์บริการลูกค้าของธนาคาร โทร 0-2285-1555 และนำสลิปเงินเดือนไปแสดงเพื่อปรับปรุงรายได้ให้เป็นปัจจุบัน หรือคงมูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมดภายใต้การจัดการของบริษัทจัดการ (AUM) เพื่อรักษาระดับวงเงินบัตรเครดิตของท่าน

บัตรเครดิตซิตี้
โปรดมั่นใจได้ว่าท่านสามารถใช้บัตรเครดิตซิตี้ที่มีอยู่ได้ตามปกติจนกว่าธนาคารยูโอบีจะส่งบัตรใหม่ไปให้ท่านตั้งแต่ ส.ค. 67 เป็นต้นไป โดยท่านยังคงเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์ คะแนนสะสม ของรางวัล และสิทธิพิเศษได้อย่างต่อเนื่อง

วันที่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเสริมจะปรับเป็นวันเดียวกับบัตรหลักของท่าน (ในกรณีที่วันชำระค่าธรรมเนียมต่างกัน) ในกรณีที่ท่านชำระค่าธรรมเนียมบัตรเสริมเข้ามาในปีนี้แล้ว วันที่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเสริมจะถูกปรับเปลี่ยนในปีถัดไป

ท่านสามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบีได้ที่หมายเลข02 285 1555นอกจากนี้ท่านสามารถใช้บริการแชทบอท หรือแชทกับเจ้าหน้าที่ได้ตลอด 24 ชม. ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW

ท่านจะได้รับใบแจ้งยอดบัญชี 1 ครั้งต่อเดือน ซึ่งใบแจ้งยอดบัญชีดังกล่าวจะมีรายละเอียดทุกรายการธุรกรรมและรายการใช้จ่ายจากการใช้บัตรเครดิตทุกใบในรอบเดือนที่ผ่านมา รวมถึงรายการผ่อนชำระของท่านที่จะโอนย้ายไปยังบัญชีบัตรเครดิตยูโอบี ท่านสามารถตรวจสอบยอดเงินคงค้างได้จากใบแจ้งยอดบัญชีที่ทางธนาคารส่งให้

ในกรณีที่บัญชีบัตรเครดิตยูโอบีของท่านไม่มียอดใช้จ่าย หรือไม่มียอดทำธุรกรรมอื่นใดภายใน 1 รอบบัญชีบัตร ธนาคารขอสงวนสิทธิ์ในการระงับการส่งใบแจ้งยอดบัญชีจนกว่าบัญชีบัตรจะมีการเคลื่อนไหวอีกครั้ง

ธนาคารยูโอบีเล็งเห็นความสำคัญในการยกระดับความปลอดภัยในการรักษาข้อมูลส่วนตัวของท่านให้เป็นความลับ ธนาคารยูโอบีจะยกเลิกการส่งใบแจ้งยอดบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ในรูปแบบ PDF ผ่านทางอีเมล 

ในกรณีที่ท่านได้สมัครรับใบแจ้งยอดบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ทางอีเมลกับซิตี้ ท่านจะไม่ได้รับไฟล์ใบแจ้งยอดบัญชีแนบไปทางอีเมล หรืออีเมลสำหรับแจ้งใบแจ้งยอดบัญชีอิเล็กทรอนิกส์อีกต่อไป แต่จะได้รับ SMS แจ้งเมื่อใบแจ้งยอดบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ของบัตรเครดิตยูโอบี หรือบัญชีเงินฝากของธนาคารยูโอบี  พร้อมให้ตรวจสอบได้ผ่านทางแอป UOB TMRW

หากท่านมีบัญชีบัตรเครดิตกับธนาคารยูโอบีอยู่แล้ว ใบแจ้งยอดบัญชีจะเป็นไปตามรูปแบบที่ท่านเลือกไว้กับธนาคารยูโอบี 

หากท่านไม่มีบัตรเครดิตยูโอบี ท่านจะยังคงได้รับใบแจ้งยอดในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยท่านสามารถลงทะเบียนและสมัครใช้บริการแอป UOB TMRW เพื่อเรียกดูและดาวน์โหลดใบแจ้งยอดบัญชีของท่าน อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยต่อบัญชีของท่าน ธนาคารจะยกเลิกการจัดส่งใบแจ้งยอดผ่านทางอีเมลในรูปแบบ PDF ที่ท่านเคยได้รับจากซิตี้

ในกรณีที่ท่านเลือกรับใบแจ้งยอดบัญชีรูปแบบกระดาษ ท่านจะยังคงได้รับใบแจ้งยอดในรูปแบบเดิม และสามารถลงทะเบียนแอป UOB TMRW เพื่อเรียกดูและดาวน์โหลดข้อมูลใบแจ้งยอดบัญชีได้เช่นกัน

ในกรณีที่ลูกค้ามีที่อยู่มากกว่า 1 ข้อมูล ธนาคารจะเลือกที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารที่อัปเดตล่าสุดสำหรับทุกผลิตภัณฑ์ของท่านที่ถูกโอนย้ายมา หรือหากท่านมีผลิตภัณฑ์กับยูโอบีอยู่ก่อน (ถ้ามี) ธนาคารจะยึดตามที่อยู่ที่ท่านได้ให้ไว้กับยูโอบี โดยขอแนะนำให้ท่านอัปเดตที่อยู่จัดส่งเอกสารหลักของท่านให้เป็นปัจจุบัน ผ่านแอปUOB TMRW หรือศูนย์บริการลูกค้าของธนาคาร โทร 0-2285-1555 เพื่อให้มั่นใจว่าท่านจะสามารถรับใบแจ้งยอดบัญชีและการแจ้งเตือนสำคัญต่าง ๆ

สำหรับบัตรเครดิตซิตี้ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

สำหรับบัญชีซิตี้เรดดี้ เครดิต ระบบยังไม่รองรับบริการหักบัญชีอัตโนมัติสำหรับค่าสาธารณูปโภคผ่านบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส โดยท่านสามารถสมัครบริการผ่านบัตรเครดิตยูโอบีเป็นการทดแทน ธนาคารขอเรียนให้ท่านทราบว่า บริการหักบัญชีอัตโนมัติสำหรับค่าสาธารณูปโภคผ่านบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต จะหักค่าบริการครั้งสุดท้ายในเดือนเมษายน 2567 ยกเว้นการหักค่าบริการของ 3BB และบริการของกลุ่มทรู ซึ่งจะหักผ่านบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิตครั้งสุดท้ายในเดือนมีนาคม 2567

ท่านสามารถใช้บริการ UOB LINE Connect เพียงค้นหา @uobthai และลงทะเบียนด้วยบัตรเครดิตยูโอบี บัตรกดเงินสดยูโอบีแคชพลัส หรือบัตรเครดิตซิตี้ เพื่อความสะดวกในการทำธุรกรรมดังนี้

 1. เช็กและแลกคะแนนสะสมยูโอบี รีวอร์ด
 2. แจ้งเตือนทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ

ลูกค้าสามารถลงทะเบียนใช้บริการ UOB LINE Connect ด้วยหมายเลขบัตรเครดิตซิตี้เดิม บัตรเครดิตยูโอบี หรือหมายเลขบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส

การชำระเงิน

ยอดเงินค้างชำระในบัตรเครดิตซิตี้ และ/หรือ บัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิตจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่
chevron

ยอดเงินค้างชำระในบัตรเครดิตซิตี้ และ/หรือ บัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต ของท่าน รวมถึงเงินต้น ดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายต่างๆ (หากมี) ทั้งบัญชีบัตรหลักและบัตรเสริม และ/หรือบัญชีสินเชื่อรีไรท์ (สินเชื่อศุภฤกษ์) จะยังคงเดิมอยู่ในบัตรเครดิตซิตี้ และ/หรือบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิตเดิมของท่าน (แล้วแต่กรณี)

หากท่านต้องการชำระเงินโดยใช้คิวอาร์โค้ด หรือบาร์โค้ดที่ปรากฏในใบแจ้งยอดบัญชีเดิมที่ออกโดยซิตี้ ท่านยังคงสามารถชำระได้ ผ่านช่องทางต่อไปนี้ ในวันที่ 22 เมษายน 2567 - 30 มิถุนายน 2567 เท่านั้น

 • ชำระผ่านโมบายล์ แบงก์กิ้ง หรืออินเตอร์เน็ต แบงก์กิ้งของทุกธนาคารผ่านระบบพร้อมเพย์
 • ชำระผ่านจุดให้บริการรับชำระ ได้แก่ ที่ทำการไปรษณีย์, โลตัส, เคาน์เตอร์ เซอร์วิส, เอ็มเปย์ และตู้รับฝากเงินทรูมันนี่ (ใช้เวลา 2 วันทำการในการได้รับวงเงินคืนหลังการชำระ)

หลังจากที่ท่านได้รับใบแจ้งยอดบัญชีบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดจากธนาคารยูโอบี ท่านจะสามารถชำระเงินได้ตามช่องทางที่ธนาคารยูโอบีกำหนด ดังต่อไปนี้ ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2567 เป็นต้นไป

ช่องทางซึ่งท่านสามารถเลือกชำระยอดแต่ละบัญชีตามจำนวนที่ท่านต้องการได้เอง

 • แอปพลิเคชัน UOB TMRW, UOB Personal Internet Banking (PIB), เครื่องเอทีเอ็ม และเครื่องฝากเงินสดอัตโนมัติของธนาคารยูโอบี
 • ชำระโดยการหักผ่านบัญชีเงินฝากธนาคารยูโอบี (Direct Debit)

คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

ช่องทางซึ่งต้องใช้คิวอาร์โค้ดหรือบาร์โค้ด
ในการชำระเงิน กรณีท่านมีบัตรเครดิตมากกว่า 1 บัญชี ธนาคารจะจัดสรรยอดชำระเงินในแต่ละบัญชีให้กับท่าน

 • ชำระผ่านโมบายล์ แบงก์กิ้ง หรือ อินเตอร์เน็ต แบงก์กิ้งของทุกธนาคารผ่านระบบพร้อมเพย์
 • ชำระที่สาขาของธนาคารยูโอบี
 • ชำระผ่านจุดให้บริการรับชำระ ได้แก่ ที่ทำการไปรษณีย์, โลตัส, เคาน์เตอร์ เซอร์วิส, เอ็มเปย์ และตู้รับฝากเงินทรูมันนี่ (ใช้เวลา 2 วันทำการในการได้รับวงเงินคืนหลังการชำระ)

ลูกค้าจะต้องส่งเอกสารให้ความยินยอมเปิดเผยข้อมูลเครดิตฉบับใหม่ เมื่อดำเนินการขอกู้เงินจำนวนใหม่ หรือขอเพิ่มวงเงิน และ/หรือการสมัครใหม่

ลูกค้าที่มีรายการผ่อนชำระอยู่แล้ว จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ โดยสามารถชำระยอดเรียกเก็บในทุกๆ เดือนได้ตามปกติ

สำหรับการใช้บัตรกดเงินสดซิตี้ เรดดี้เครดิต ท่านสามารถใช้บริการผ่อนชำระค่าสินค้า ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการอีกครั้ง ผ่านระบบแบ่งจ่ายรายเดือน UOB i-Plan แบบที่ผู้ถือบัตรเป็นผู้รับผิดชอบดอกเบี้ยเอง ผ่านบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส ที่ธนาคารจะจัดส่งให้ท่าน

ท่านได้รับบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน จนถึงเดือนพฤษภาคม 2567

ท่านสามารถเลือกชำระเต็มจำนวนตามใบแจ้งยอดบัตรเครดิต หรือเลือกผ่อนชำระในอัตราขั้นต่ำ

 • ในกรณีที่ท่านมีบัตรเครดิตหลัก 1 ใบ กรุณาระบุหมายเลขบัตรเครดิตของท่าน เมื่อชำระค่าใช้จ่ายตามช่องทางที่ธนาคารแจ้งไว้
 • ในกรณีที่ท่านมีบัตรเครดิตหลักมากกว่า 1 ใบ กรุณาระบุหมายเลขบัตรเครดิตใบใดใบหนึ่งของท่านเพียงหมายเลขเดียว

ในกรณีที่ชำระเป็นเงินสด เช็ค หรือชำระผ่านช่องทางการให้บริการของพันธมิตรอื่นๆ ของธนาคาร ธนาคารจะคำนวณการตัดบัญชีบัตรเครดิตแต่ละใบของท่านตามลำดับ โดยเลือกชำระบัตรที่มีสถานะค้างชำระนานกว่าก่อน หากสถานะค้างชำระเท่ากัน ธนาคารจะชำระบัตรที่ลูกค้าระบุหมายเลขมาก่อน กรุณาระบุหมายเลขบัตรฯ และจำนวนเงินที่ต้องการชำระของบัตรฯ แต่ละใบเมื่อท่านทำรายการ
 
ในกรณีที่ท่านมีบัตรเครดิตหลักมากกว่า 1 ใบ และต้องการที่จะเจาะจงการชำระเงินให้กับบัตรฯ ใบใดใบหนึ่ง ธนาคารแนะนำให้ชำระผ่านแอป UOB TMRW หรือผ่าน UOB Personal Internet Banking (PIB) เครื่องเอทีเอ็ม เครื่องฝากเงินสดอัตโนมัติของธนาคารยูโอบี หรือชำระโดยการหักผ่านบัญชีเงินฝากธนาคารยูโอบี (Direct Debit) โดยธนาคารจะคำนวณตัดบัญชีตามบัตรเครดิตแต่ละใบที่ท่านระบุ

เนื่องจากขณะนี้ทางธนาคารยังไม่มีบริการหักบัญชีอัตโนมัติสำหรับค่าสาธารณูปโภคผ่านบัญชียูโอบี แคชพลัส ธนาคารขอแนะนำให้ท่านสมัครบริการหักบัญชีอัตโนมัติสำหรับค่าสาธารณูปโภคใหม่ผ่านบัตรเครดิตยูโอบี โดยบริการหักบัญชีอัตโนมัติสำหรับค่าสาธารณูปโภคผ่านบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต จะหักค่าบริการครั้งสุดท้ายในเดือนเมษายน 2567 ยกเว้นการหักค่าบริการของ การประปานครหลวง และบริการของกลุ่มทรู ซึ่งจะหักผ่านบัตรซิตี้ เรดดี้เครดิตครั้งสุดท้ายในเดือนมีนาคม 2567

ทั้งนี้ ทางธนาคารจะทำการปรับปรุงระบบเพื่อให้สามารถรองรับบริการนี้ได้ในอนาคต

ท่านสามารถทำรายการ UOB PayAnything (เดิมคือ Citi PayAll) ผ่านบัตรเครดิตของท่าน ผ่านช่องทาง UOB LINE Connect เพียงเลือก ‘บริการลูกค้าบัตรเครดิต’ ต่อด้วย ‘UOB PayAnything’ ที่แถบเมนูด้านล่าง

ทั้งนี้ บริการ PayAnything ยังไม่สามารถให้บริการกับลูกค้ายูโอบี แคชพลัส

ธนาคารจะทยอยจัดส่งบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส เพื่อใช้ทดแทนบัตรกดเงินสดของบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต ให้ท่านตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2567 จนถึงเดือนพฤษภาคม 2567 ทั้งนี้ หากท่านมีความประสงค์ที่จะเบิกถอนเงินสดในระหว่างการรอรับบัตรยูโอบี แคชพลัสใบใหม่จากธนาคาร ท่านสามารถติดต่อทำรายการ ได้ที่ธนาคารยูโอบีทุกสาขาโดยแสดงบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อทำการยืนยันตัวตน หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้าของธนาคาร 

ในระหว่างนี้หากท่านยังมียอดคงค้างชำระสะสมอยู่ที่บัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต ท่านยังคงสามารถทำการชำระยอดคงค้างผ่านหมายเลขบัญชีบัตรซิตี้ เรดดี้เครดิตใบเดิมของท่านได้ตามปกติ จนกว่าท่านจะได้รับบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส เพื่อใช้ทดแทนบัตรกดเงินสดซิตี้ เรดดี้เครดิต

วันที่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเสริมจะปรับเป็นวันเดียวกับบัตรหลักของท่าน (ในกรณีที่วันชำระค่าธรรมเนียมต่างกัน) หลังจากการโอนย้ายบัญชี

ในกรณีที่ท่านชำระค่าธรรมเนียมบัตรเสริมเข้ามาในปีนี้แล้ว วันที่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเสริมจะถูกปรับเปลี่ยนในปีถัดไป โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลหลังจากการโอนถ่ายข้อมูลเสร็จสิ้น

ท่านจะสามารถสมัครใช้บริการหักบัญชีเงินฝากธนาคารยูโอบี ที่ธนาคารยูโอบีทุกสาขา สำหรับบริการหักเงินฝากอัตโนมัติผ่านบัญชีเงินฝากของธนาคารซิตี้แบงก์ บริการดังกล่าวจะถูกโอนย้ายไปยังบัญชีเงินฝากธนาคารยูโอบีของท่านโดยอัตโนมัติ

สิทธิประโยชน์

ลูกค้าสามารถแลกคะแนนสะสมได้ผ่านช่องทางใด
chevron

ท่านจะสามารถแลกคะแนนสะสมผ่านช่องทางของธนาคารยูโอบี ด้วยบัตรเครดิตซิตี้ใบเดิม หรือบัตรเครดิตที่ธนาคารยูโอบีออกให้เป็นการทดแทน โดยช่องทางแลกคะแนนสะสม มีดังนี้ แอปพลิเคชัน UOB TMRW เมนู Rewards+, UOB LINE Connect และ เว็บไซต์ www.uob.co.th/rewards 

คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

คะแนนสะสมทั้งหมดจากบัตรเครดิตซิตี้ของท่านจะถูกโอนมายังธนาคารยูโอบีและคะแนนสะสมจากยอดใช้จ่ายทั้งก่อนและหลังการโอนย้ายจะไม่มีวันหมดอายุ

ท่านจะสามารถแลกคะแนนสะสมผ่านช่องทางของธนาคารยูโอบี ด้วยบัตรเครดิตซิตี้ใบเดิมหรือบัตรเครดิตที่ธนาคารยูโอบีออกให้เป็นการทดแทน โดยช่องทางแลกคะแนนสะสมมีดังนี้ แอป UOB TMRW เมนู Rewards+, UOB LINE Connect และ เว็บไซต์ www.uob.co.th/rewards

โดยยอดคะแนนสะสมคงเหลือในบัตรหลักและบัตรเสริมจะยังคงเดิม และไม่มีวันหมดอายุ

คะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ดคงเหลือ รวมทั้งคะแนนที่ท่านเริ่มสะสมใหม่หลังการโอนถ่ายข้อมูลจะโอนมาเป็นคะแนนสะสมยูโอบี รีวอร์ด จะเป็นคะแนนในอัตราเดิมและจะไม่มีวันหมดอายุเช่นเคย คะแนนสะสมคงเหลือจะถูกโอนไปยังบัตรเครดิตยูโอบีใบใหม่ของท่านโดย 1 คะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด จะเทียบเท่ากับ 1 คะแนนสะสมยูโอบี รีวอร์ด

ธนาคารขอแนะนำให้ท่านดาวน์โหลดแอป UOB TMRW โดยเร็วที่สุด ผ่าน Play Store, App Store และ App Gallery โดยค้นหาคำว่า UOB TMRW Thailand

One Bill / Pay Bills / Recurring

กรณีที่ลูกค้าบัตรเครดิตซิตี้เคยลงทะเบียนใช้บริการหักชำระค่าสาธารณูปโภคโดยอัตโนมัติ(One Bill) ผ่านบัตรเครดิต หลังการจากโอนย้ายบัญชี ลูกค้าต้องลงทะเบียนใหม่หรือไม่?
chevron

บริการหักชำระค่าสาธารณูปโภคโดยอัตโนมัติผ่านบัตรเครดิตซิตี้ (One Bill) จะถูกโอนย้ายไปยังบัตรเครดิตยูโอบีโดยอัตโนมัติ โดยลูกค้าไม่ต้องทำการสมัครใหม่

คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

บริการหักชำระค่าสาธารณูปโภคโดยอัตโนมัติที่โอนย้ายมา รวมถึงการชำระเงินให้ผู้ให้บริการดังต่อไปนี้

 1. การไฟฟ้านครหลวง
 2. การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
 3. การประปานครหลวง
 4. บริษัท โทรคมนาคม​แห่งชาติ​ ​จำกัด (มหาชน) (ชื่อเดิม บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน))
 5. บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด (ชื่อเดิม บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน))
 6. บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด
 7. บริษัท ทริปเปิลที อินเทอร์เน็ต จำกัด
 8. บริษัท ทรู ไลฟ์ พลัส จำกัด
 9. บริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
 10. บริษัท ทรู วิชั่นส์ เคเบิ้ล จำกัด (มหาชน)
 11. บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด
 12. บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต คอร์ปอเรชั่น จำกัด
 13. บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)*

*หมายเหตุ หากท่านต้องการเปลี่ยนแปลงหมายเลขบัตรเครดิตในการหักชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตอัตโนมัติของ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ดูแลลูกค้าอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต โทร.1373

สำหรับบริการหักชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิตที่ลูกค้าเคยสมัครด้วยตนเอง ที่ต้องให้รายละเอียดวันหมดอายุบัตร และ/หรือ หมายเลขรหัส CVV ในขั้นตอนการลงทะเบียนชำระเงินผ่านช่องทางต่างๆ เช่น Lazada, Netflix, App Store, Playstore, Agoda, True Wallet เป็นต้น เมื่อลูกค้าได้รับบัตรเครดิตใบใหม่จากยูโอบี ลูกค้าจำเป็นต้องอัปเดตวันหมดอายุบัตร และ/หรือ หมายเลขรหัส CVV ใหม่กับผู้ให้บริการต่างๆ โดยตรง

ดิจิทัล

เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน

ลูกค้ายังคงสามารถเข้าสู่ระบบซิตี้แบงก์ออนไลน์ และซิตี้โมบายล์แอป เพื่อทำรายการผ่านช่องทางออนไลน์ภายหลังการโอนย้ายธุรกิจได้หรือไม่
chevron

ซิตี้แบงก์ ออนไลน์ และซิตี้โมบายล์แอป ได้ยุติการให้บริการตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2567 เวลา 20:00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง ขอแนะนำแอปพลิเคชัน UOB TMRW คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

บริการหักบัญชีอัตโนมัติ การตั้งโอนเงินและการตั้งรับโอนเงินอัตโนมัติผ่านบัญชีเงินฝากซิตี้ได้ถูกยกเลิกตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2567 เป็นต้นไป ยกเว้นคำสั่งการหักบัญชีในการชำระค่าบัตรเครดิตซิตี้ผ่านบัญชีเงินฝากซิตี้แบบอัตโนมัติจะถูกโอนไปยังธนาคารยูโอบี

สำหรับลูกค้าที่สมัครรับใบแจ้งยอดในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์จากซิตี้ ท่านจะยังคงได้รับใบแจ้งยอดในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์จากธนาคารยูโอบีสำหรับบัญชีเงินฝากออมทรัพย์และกระแสรายวัน บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด 

เพื่อความปลอดภัยในการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของท่าน ธนาคารยูโอบีจะยกเลิกการจัดส่งใบแจ้งยอดบัญชีผ่านทางอีเมลในรูปแบบ PDF โดยท่านจะสามารถเรียกดูและดาวน์โหลดใบแจ้งยอดบัญชีรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW เท่านั้น ซึ่งธนาคารจะส่ง SMS หรืออีเมลแจ้งให้ท่านทราบเมื่อใบแจ้งยอดบัญชีพร้อมให้ท่านเรียกดูรายละเอียดในแอป

สำหรับใบแจ้งยอดบัญชีของการลงทุน ธนาคารจะจัดส่งเอกสารในรูปแบบจดหมายไปยังที่อยู่ที่ท่านให้ไว้กับธนาคาร โดยท่านยังคงสามารถเรียกดูและดาวน์โหลดใบแจ้งยอดบัญชีรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW

คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอสาธิตการเรียกดูใบแจ้งยอดบัญชีผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW

การเพิ่มวงเงินชั่วคราวมีให้บริการเฉพาะบัญชีบัตรเครดิตเท่านั้น ซึ่งสามารถทำรายการได้ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW สาขาธนาคารยูโอบี และศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบี

Personal Internet Banking (PIB) และแอปพลิเคชัน UOB TMRW

ลูกค้าสามารถสมัครแอปพลิเคชัน UOB TMRW หรือ Personal Internet Banking (PIB) ได้อย่างไร
chevron
หากท่านเป็นผู้ใช้ปัจจุบันของแอปพลิเคชัน UOB TMRW ท่านสามารถเข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่มีอยู่ได้ตามปกติ สำหรับการลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่ ท่านสามารถใช้หมายเลขบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต และรหัสกดเงินสด (ATM PIN) ในการสร้างชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน UOB TMRW หรือ Personal Internet Banking (PIB) ได้ทันที
คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอสาธิตวิธีสมัครใช้งานแอปพลิเคชัน UOB TMRW
ท่านไม่สามารถใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของซิตี้โมบายล์แอปในการเข้าสู่ระบบ UOB TMRW หรือ Personal Internet Banking (PIB) ได้ทันที โดยท่านจะต้องลงทะเบียนเพื่อสร้างชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านใหม่

ท่านสามารถใช้ชื่อและรหัสผ่านบัญชีออนไลน์ของธนาคารยูโอบี เพื่อเรียกดูบัญชีที่โอนย้ายมาจากธนาคารซิตี้แบงก์ เมื่อการโอนย้ายข้อมูลเสร็จสิ้น ในวันที่ 21 เม.ย. 67 เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป

ก่อนที่จะสมัครใช้งานแอปพลิเคชัน UOB TMRW หรือ Personal Internet Banking ท่านจะต้องมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินกับธนาคารยูโอบีก่อน ซึ่งท่านสามารถลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW หรือ Personal Internet Banking (PIB) ได้โดยตรง หรือเดินทางมาที่สาขา หากต้องการรับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ในขั้นตอนการสมัคร
หลังจากการโอนย้ายข้อมูลเสร็จสิ้น ท่านสามารถดูรายละเอียดบัญชีที่ถูกโอนมายังธนาคารยูโอบีผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW ได้ อย่างไรก็ตาม ธนาคารจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าในกรณีที่มีผลิตภัณฑ์ที่ไม่สามารถเรียกดูผ่านแอปพลิเคชันได้ คลิกที่นี่ เพื่อชมวีดีโอวิธีการดูรายละเอียดบัญชีฯ
ในปัจจุบัน แอปพลิเคชัน UOB TMRW รองรับระบบปฏิบัติการ iOS 13 หรือสูงกว่า และแอนดรอยด์ เวอร์ชัน 9 หรือสูงกว่า
ท่านสามารถติดต่อคอลเซ็นเตอร์ของธนาคารยูโอบี โทร. 0-2285-1555 สำหรับปัญหาที่เกี่ยวกับการใช้งานออนไลน์แบงก์กิ้ง
ท่านสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน UOB TMRW ผ่านทาง Huawei AppGallery

สำหรับการตั้งค่าแอปฯ ในการเข้าสู่ระบบด้วยใบหน้าหรือลายนิ้วมือ ลูกค้าสามารถเปิดใช้งานได้ตั้งแต่การเข้าสู่ระบบครั้งแรก หรือสามารถตั้งค่าภายหลังล็อกอินเข้าสู่ระบบแล้ว ดังนี้

 1. แตะที่ไอคอน 'โปรไฟล์'
 2. เลือก 'รหัสผ่าน และความปลอดภัย'
 3. เปิดใช้งาน Face หรือ Fingerprint
ปัจจุบันธนาคารยูโอบีให้บริการธุรกรรมบนมือถือกับลูกค้าบุคคลภายใต้แอปพลิเคชัน UOB TMRW และหยุดให้บริการผ่านแอป UOB Mighty แล้ว
ฟีเจอร์ UOB Access จะถูกนำมาใช้เมื่อท่านทำธุรกรรมบางรายการ ผ่านช่องทาง Personal Internet Banking (PIB) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการทำธุรกรรม

ท่านสามารถเปิดใช้งานบัตรเครดิตซิตี้หรือบัตรเดบิตซิตี้ บนแอปพลิเคชัน UOB TMRW หลังจากการโอนย้ายเสร็จสิ้น ในวันที่ 21 เม.ย. 67 เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป

ท่านจะสามารถแลกคะแนนสะสมผ่านช่องทางของธนาคารยูโอบี ด้วยบัตรเครดิตซิตี้ใบเดิม หรือบัตรเครดิตที่ธนาคารยูโอบีออกให้ เป็นการทดแทน โดยช่องทางแลกคะแนนสะสม มีดังนี้ แอปพลิเคชัน UOB TMRW เมนู Rewards+, UOB LINE Connect และเว็บไซต์ www.uob.co.th/rewards

คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อมูลทั่วไป

การเปลี่ยนแปลงสำคัญ

การโอนย้ายบัญชีได้เสร็จสิ้นไปเมื่อไร
chevron

ธนาคารได้โอนย้ายบัญชีของท่านจากธนาคารซิตี้แบงก์มายังธนาคารยูโอบีเสร็จสมบูรณ์เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2567 

ท่านสามารถใช้หมายเลขติดต่อซิตี้โฟนแบงก์กิ้ง 1588 ได้ถึงวันที่ 21 เมษายน 2567 ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2567 เป็นต้นไป กรุณาติดต่อศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบีที่หมายเลข 0 2285 1555 

ท่านไม่จำเป็นต้องติดต่อสาขาด้วยตัวเองเพื่อดำเนินการใดๆ ทั้งนี้ หากท่านต้องการคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบข้อมูลบัญชีของท่าน หรือลงทะเบียนใช้งานแอป UOB TMRW ท่านสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่สาขาธนาคารยูโอบี หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หัวข้อแอปUOB TMRW บนเว็บไซต์ธนาคารยูโอบี

การสื่อสารและติดต่อ

มีการเปลี่ยนแปลงหมายเลขติดต่อศูนย์บริการลูกค้าหรือไม่ อย่างไร
chevron

ท่านสามารถใช้หมายเลขติดต่อซิตี้โฟนแบงก์กิ้ง 1588 ได้ถึงวันที่ 21 เมษายน 2567 ทั้งนี้ ระหว่างวันที่ 19-21 เมษายน 2567 บริการซิตี้โฟนแบงก์กิ้ง จะให้บริการเฉพาะการอายัติบัตรและบัญชี รวมทั้งการแจ้งบัตรหาย

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2567 เป็นต้นไป กรุณาติดต่อศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบีที่หมายเลข 0 2285 1555 ตลอด 24 ชั่วโมง

ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2567 เป็นต้นไป อีเมล citibankthailand@citi.com จะถูกยกเลิก ภายหลังการโอนย้ายบัญชี ท่านสามารถติดต่อธนาคารยูโอบีได้ที่อีเมล uobcallcentre@uob.co.th

ประกัน

แผนพิทักษ์สินเชื่อ

สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนพิทักษ์สินเชื่อของบริษัท พรูเด็นเชียลฯ ได้จากที่ใด
chevron

ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมจากจดหมายที่ธนาคาร และบริษัทพรูเด็นเชียลฯ ส่งให้ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2567 หนังสือรับรองการเอาประกันภัยที่ บริษัท พรูเด็นเชียลฯ จะจัดส่งให้ตามที่อยู่ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับทางธนาคาร ภายใน 30 วัน หลังกรมธรรม์มีผลบังคับ ท่านสามารถติดต่อพรูเด็นเชียล คอลเซ็นเตอร์ ได้ที่โทร. 1621 วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08:30 – 19:00 น. และวันเสาร์ เวลา 08:30 – 16:00 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) หรือทางอีเมล hotline@prudential.co.th

ตรวจสอบว่าท่านกรอกหมายเลขโทรศัพท์ตามที่ได้แจ้งไว้กับธนาคารหรือไม่ หากหมายเลขโทรศัพท์ไม่ตรงกับในระบบของธนาคาร จะไม่สามารถดำเนินการผ่าน QR Code ได้ ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าของธนาคาร หมายเลขโทรศัพท์ 1588 ตลอด 24 ชั่วโมง

ธนาคารจะนำส่งข้อมูลเฉพาะที่จำเป็นตามกฎหมาย และการรับประกันของท่านไปยัง บริษัท พรูเด็นเชียลฯ เพื่อประกอบการออกหนังสือรับรองการเอาประกันภัยฉบับใหม่ และเพื่ออำนวยความสะดวกให้ท่านได้รับความคุ้มครองจากแผนพิทักษ์สินเชื่ออย่างต่อเนื่อง ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ที่ประกาศความเป็นส่วนตัวของธนาคารบนเว็บไซต์ของธนาคาร www.uob.co.th/privacy-notice

ความคุ้มครองของแผนพิทักษ์สินเชื่อเครดิตชิลด์เดิม จะสิ้นสุดลงใน 30 วัน นับจากวันที่ บริษัท อลิอันซ์ฯ เรียกเก็บเบี้ยประกันภัยครั้งสุดท้าย

ตัวอย่าง: หากมียอดเรียกเก็บเบี้ยประกันภัยของแผนพิทักษ์สินเชื่อเครดิตชิลด์พลัสเดิม จาก บริษัท อลิอันซ์ฯ ในวันที่ 30 มีนาคม 2567 ดังนั้น ความคุ้มครองจะสิ้นสุดในวันที่ 29 เมษายน 2567

ความคุ้มครองของแผนพิทักษ์สินเชื่อเครดิตชิลด์เดิม จะสิ้นสุดลงใน 30 วัน นับจากวันที่ บริษัท อลิอันซ์ฯ เรียกเก็บเบี้ยประกันภัยได้ครั้งสุดท้าย

ท่านยังคงสามารถเรียกร้องผลประโยชน์จากแผนพิทักษ์สินเชื่อเครดิตชิลด์จาก บริษัท อลิอันซ์ฯ ได้ หากเหตุที่ได้รับความคุ้มครองเกิดขึ้นในขณะที่สัญญายังมีผลบังคับ โดยติดต่อ บริษัท ล็อคตั้น วัฒนา อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2635-5000 ต่อ 4204 ภายในวันและเวลาทำการ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 17:00 น.

สินเชื่อบุคคล

ข้อมูลทั่วไป

จะมีการเปลี่ยนแปลงใดกับลูกค้าสินเชื่อบุคคลซิตี้ ภายใต้บริษัทซิตี้คอร์ป ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด (“บริษัท ซิตี้คอร์ปฯ”) หรือไม่
chevron

สินเชื่อบุคคลซิตี้ เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งภายใต้บริษัทซิตี้คอร์ป ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด (“บริษัท ซิตี้คอร์ปฯ”) ซึ่งจะดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อจดทะเบียนของบริษัทเป็นบริษัท ยูโอบี แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด (“บริษัท”) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565

การเปลี่ยนแปลงของผลิตภัณฑ์และบริการจะเป็นไปตามจดหมายที่บริษัทจัดส่งให้และประกาศในเว็บไซต์ของบริษัท

ท่านไม่ต้องดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น

สิทธิ หน้าที่ และภาระผูกพัน ตลอดจนผลประโยชน์ใดๆ ที่ท่านมีอยู่กับบริษัท ซิตี้คอร์ปฯ จะยังคงมีอยู่และผูกพันต่อไป ภายใต้ใบสมัครขอสินเชื่อบุคคลซิตี้ หนังสืออนุมัติเงินกู้ สัญญาเงินกู้สินเชื่อบุคคลซิตี้ และเอกสารหลักฐานอื่นใดที่เกี่ยวข้อง ซึ่งท่านได้ลงนามและส่งมอบให้ไว้กับบริษัทซิตี้คอร์ปฯ (เรียกรวมกันว่า “สัญญาเงินกู้สินเชื่อบุคคลซิตี้”).

ท่านไม่ต้องเซ็นเอกสารใดๆ ของยูโอบี สำหรับการโอนย้ายบัญชีสินเชื่อส่วนบุคคล

ทั้งนี้ บริษัท ยูโอบี แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด ได้จัดส่งจดหมายแจ้งรายละเอียดบัญชีสินเชื่อส่วนบุคคล ยูโอบี เอ็กซ์เพรสและการเปลี่ยนแปลงของผลิตภัณฑ์และบริการให้ท่านในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2567 ที่ผานใส และจดหมายแจ้งการโอนย้ายระบบเสร็จสมบูรณ์ในช่วงปลายเดือนเมษายน 2567 พร้อมทั้ง QR/Barcode สำหรับชำระค่างวดของรอบบัญชีเดือนเมษายน 2567 ที่จะครบกำหนดชำระในวันที่ 7 พฤษภาคม 2567

กรุณาติดต่อ 0-2035-0199 (วันจันทร์-ศุกร์ 8.30 น. - 17.30 น. ยกเว้นวันหยุดธนาคาร)

กรุณาติดต่อ 0-2035-0199 (วันจันทร์-ศุกร์ 8.30 น. - 17.30 น. ยกเว้นวันหยุดธนาคาร)

บริษัทจะยกเลิกใบแจ้งยอดบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Statement) ตั้งแต่รอบบัญชีเดือนพฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป โดย บริษัทจะจัดส่งใบแจ้งยอดบัญชีสินเชื่อส่วนบุคคล ยูโอบี เอ็กซ์เพรส ของลูกค้าทางไปรษณีย์ ตามที่อยู่ที่ลูกค้าได้ลงทะเบียนไว้กับบริษัท

กรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งเอกสาร กรุณาแจ้งแก้ไขที่อยู่จัดส่งเอกสารโดยระบุที่อยู่ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงลงบนสำเนาบัตรประชาชน พร้อมลงนามรับรองสำเนาถูกต้อง กรุณาตั้งชื่อหัวเรื่องอีเมลว่า “ปรับปรุงข้อมูลที่อยู่” และส่งมาทางอีเมล UOBCAPcallcentre@uob.co.th) โดยท่านจะได้รับอีเมลตอบกลับจากเจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งยืนยันการดำเนินการเสร็จสิ้น

หากท่านได้สมัครประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อส่วนบุคคล และ/หรือ สมัครความคุ้มครองค่าชดเชยรายวันจากการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล กับบริษัท เอไอเอ จำกัด รายละเอียดความคุ้มครอง ระยะเวลาความคุ้มครอง และบริษัทที่รับประกันภัย (บริษัท เอไอเอ จำกัด) จะไม่มีการเปลี่ยนแปลง

กรุณาติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 0-2285-1555 กด 6 ในเวลาทำการ วันจันทร์ – ศุกร์ 8.30 – 20.00 น. และวันเสาร์ 8.30 – 18.30 น. เว้นวันอาทิตย์ และวันหยุดธนาคาร

การชำระเงิน

ค่าปรับของการผิดนัดชำระหนี้มีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่
chevron

นโยบายค่าปรับการผิดนัดชำระหนี้จะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ จนกว่าจะมีการแจ้งให้ท่านทราบ

ขอให้ท่านตรวจสอบรายละเอียดและใช้บาร์โค้ด หรือ QR Code ใหม่ตามจดหมายที่บริษัทจะจัดส่งให้ท่านในช่วงปลายเดือนเมษายน 2567

โดยสามารถชำระผ่านช่องทางการชำระเงินใหม่ที่มีผลตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2567 เป็นต้นไป ตามรายละเอียดในเว็บไซต์ 

กรุณาติดต่อ 0-2035-0199 (วันจันทร์-ศุกร์ 8.30 น. - 17.30 น. ยกเว้นวันหยุดธนาคาร)

เงื่อนไขโปรแกรมปรับปรุงโครงสร้างหนี้ของท่านจะยังคงเดิม ขอให้ท่านตรวจสอบรายละเอียดและใช้บาร์โค้ด หรือ QR Code ใหม่ตามจดหมายที่บริษัทจะจัดส่งให้ท่านในช่วงปลายเดือนเมษายน 2567

โดยสามารถตรวจสอบช่องทางการชำระเงินใหม่ที่มีผลตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2567 เป็นต้นไป ได้ที่นี่

กรุณาติดต่อ 0-2093-5533 (วันจันทร์-ศุกร์ 8.30 น. - 17.30 น. ยกเว้นวันหยุดธนาคาร)

บริษัท ยูโอบี แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด ได้จัดส่งจดหมายแจ้งรายละเอียดบัญชีสินเชื่อส่วนบุคคล ยูโอบี เอ็กซ์เพรสและการเปลี่ยนแปลงของผลิตภัณฑ์และบริการรวมถึงเลขบัญชีสินเชื่อใหม่ให้ท่านในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ วันครบกำหนดชำระยังคงเป็นวันเดิม โดยรายละเอียดอื่นๆ กรุณาศึกษาเพิ่มเติมจากใบแจ้งยอดบัญชีสินเชื่อส่วนบุคคล ยูโอบี เอ็กซ์เพรส ที่จะจัดส่งทางไปรษณีย์ตามที่อยู่ที่ลูกค้าได้ลงทะเบียนไว้กับบริษัท ตั้งแต่รอบบัญชีเดือนพฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป

ท่านสามารถตรวจสอบช่องทางการชำระเงินจากใบแจ้งยอดบัญชี หรือผ่านทาง https://www.uob.co.th/personal/loans/xpress-loans/payment-channel.page โดยสามารถใช้บาร์โค้ด หรือ QR Code ที่แนบมากับจดหมายแจ้งรายละเอียดบัญชีสินเชื่อส่วนบุคคล ยูโอบี เอ็กซ์เพรสที่จะจัดส่งให้ท่านในช่วงปลายเดือนเมษายน 2567 สำหรับงวดที่ครบกำหนดวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป

การบริหารวงเงิน

หากลูกค้าต้องการปรับปรุงโครงสร้างหนี้สำหรับสินเชื่อ สามารถติดต่อหน่วยงานใด
chevron

กรุณาติดต่อ 0-2035-0199 (วันจันทร์-ศุกร์ 8.30 น. - 17.30 น. ยกเว้นวันหยุดธนาคาร)

ลูกค้าบุคคลธนกิจ

ข้อมูลทั่วไป

ลูกค้ายังคงสามารถทำรายการถอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มในประเทศและต่างประเทศผ่านบัตรเดบิตซิตี้ได้หรือไม่
chevron

ท่านยังคงสามารถทำรายการถอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มในประเทศและต่างประเทศผ่านบัตรเดบิตซิตี้ได้อย่างต่อเนื่อง

ธนาคารได้ทำการจัดส่งจดหมายทางไปรษณีย์แจ้งหมายเลขบัญชีเงินฝากยูโอบีใหม่ให้ท่านทราบ โดยท่านสามารถเริ่มทำธุรกรรมผ่านบัญชีเงินฝากยูโอบีได้ผ่านทุกช่องทางของยูโอบี

บัญชีเงินฝากซิตี้ของท่านได้ถูกเปลี่ยนแปลงเป็นบัญชีเงินฝากยูโอบี โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัญชีใหม่ของท่านได้จากหน้าประกาศสำคัญ ทั้งนี้ บัญชีใหม่ของท่านจะเป็นไปตามข้อกำหนดของบัญชีเงินฝากธนาคารยูโอบี

บริการหักบัญชีอัตโนมัติ การตั้งโอนเงินและการตั้งรับโอนเงินอัตโนมัติผ่านบัญชีเงินฝากซิตี้ได้ถูกยกเลิกเรียบร้อยตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2567 ยกเว้นคำสั่งการหักบัญชีในการชำระค่าบัตรเครดิตซิตี้ผ่านบัญชีเงินฝากซิตี้แบบอัตโนมัติได้ถูกโอนมายังธนาคารยูโอบี หากท่านมีคำสั่งการหักบัญชีในการชำระค่าบัตรเครดิตซิตี้ผ่านบัญชีเงินฝากซิตี้โดยอัตโนมัติ ธนาคารได้ทำการเปลี่ยนบัญชีดังกล่าวให้เป็นบัญชีเงินฝากยูโอบีของท่านที่ได้โอนย้ายมาจากซิตี้แบงก์

ทั้งนี้ กรุณาใช้หมายเลขบัญชีเงินฝากยูโอบีใหม่ในการตั้งค่าการหักชำระค่าบริการอื่นๆ รวมถึงการตั้งโอนเงินหรือรับโอนเงินด้วยตัวท่านเองอีกครั้ง เพื่อทำการตั้งค่าใหม่ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW

คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมผ่านเมนูเงอนฝาก ตามด้วยบัญชีเงินฝากสกุลต่างประเทศบนเว็บไซต์ธนาคาร

ท่านไม่ต้องดำเนินการยกเลิกบัตรเดบิตซิตี้ ท่านยังคงสามารถใช้บัตรเดบิตของทั้งสองธนาคารได้ตามปกติ

ท่านสามารถขอเอกสารดังกล่าวได้ที่ทุกสาขาของธนาคารยูโอบี

ท่านสามารถทำธุรกรรมได้ที่สาขาธนาคารยูโอบีทุกสาขา

สำหรับคำสั่งหักบัญชีอัตโนมัติที่ถูกยกเลิก ท่านจะต้องทำการติดต่อผู้รับเงินเพื่อจัดทำคำสั่งหักบัญชีใหม่ผ่านบัญชียูโอบีของท่าน

ท่านจะสามารถรับเงินโอนเข้าบัญชียูโอบีใหม่ ผ่านหมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือหมายเลขบัตรประชาชนที่ท่านได้ผูกไว้กับพร้อมเพย์ก่อนหน้านี้โดยอัตโนมัติ

คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอสาธิตการโอน จ่าย พร้อมเพย์ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW

ท่านสามารถใช้บริการโอนเงินผ่านระบบบาทเนต (BAHTNET) สำหรับบัญชีเงินฝากยูโอบีได้ตามปกติ

ท่านสามารถใช้บัญชีเงินฝากยูโอบีเพื่อรับเงินโอนเข้าผ่านระบบ Bulk Payment (SMART) ได้ตามปกติ

ธนาคารยูโอบีจะนำลายเซ็นล่าสุดของท่านกับซิตี้มาให้ท่านใช้เพื่อทำธุรกรรมที่ยูโอบี

ค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ย

หากลูกค้าใช้บัตรเดบิตซิตี้ในการถอนเงินที่ตู้ ATM ของยูโอบี ลูกค้าจะต้องชำระค่าธรรมเนียมหรือไม่
chevron

ภายในประเทศ:

ท่านยังคงสามารถใช้บัตรเดบิตซิตี้ ถอนเงินสดได้ที่ทุกตู้ ATM ในประเทศ (รวมถึงตู้ ATM ของยูโอบี) ค่าธรรมเนียมเป็นไปตามเงื่อนไขธนาคารยูโอบี ศึกษารายละเอียด คลิก 

ต่างประเทศ:

 • สำหรับตู้ ATM ของซิตี้: ไม่มีค่าธรรมเนียม
 • สำหรับตู้ ATM ของยูโอบี: อาจมีค่าธรรมเนียม ท่านสามารถติดต่อธนาคารเพื่อขอคืนค่าธรรมเนียม
 • สำหรับตู้ ATM อื่นๆ: มีค่าธรรมเนียม

สมุดเช็คและการชำระเงิน

ลูกค้าซิตี้สามารถซื้อแคชเชียร์เช็คได้หรือไม่
chevron

ท่านสามารถติดต่อธนาคารยูโอบีทุกสาขา เพื่อใช้บริการแคชเชียร์เช็ค (Cashier’s Cheque)

ธนาคารซิตี้แบงก์ได้หยุดการออกสมุดเช็คตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2566 และวันที่ 29 มิถุนายน 2566 ถือเป็นวันสุดท้ายที่ลูกค้าสามารถเคลียร์ริ่งเช็คผ่านเช็คซิตี้แบงก์ได้ อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถเปิดบัญชีกระแสรายวันและใช้บริการสมุดเช็คยูโอบีได้ที่ธนาคารยูโอบีทุกสาขา

ท่านไม่สามารถดำเนินการเปลี่ยนสมุดเช็คซิตี้แบงก์ที่เหลือให้เป็นสมุดเช็คของธนาคารยูโอบีได้ ธนาคารซิตี้แบงก์ได้หยุดการออกสมุดเช็คตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2566 และวันที่ 29 มิถุนายน 2566 ถือเป็นวันสุดท้ายที่ลูกค้าสามารถเคลียร์ริ่งเช็คผ่านเช็คซิตี้แบงก์ได้ ท่านสามารถเปิดบัญชีกระแสรายวันของธนาคารยูโอบีและใช้บริการสมุดเช็คได้ที่ธนาคารยูโอบีทุกสาขา

ท่านสามารถฝากเช็คจากต่างธนาคารเพื่อเข้าบัญชีเงินฝากยูโอบี

บริการบัญชีเงินฝาก

ลูกค้าซิตี้สามารถเปิดบัญชีเงินฝากยูโอบีที่ธนาคารซิตี้แบงก์สาขาเดิมหรือไม่
chevron

โดยท่านสามารถติดต่อสาขายูโอบี หรือผู้ดูแลบัญชีของท่าน เพื่อเปิดบัญชีกับยูโอบีได้โดยตรง หรือสามารถเปิดบัญชีเงินฝากผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW ได้เช่นกัน

บัญชีเงินฝากซิตี้เดิมของท่านได้ถูกเปลี่ยนเป็นบัญชีเงินฝากยูโอบี โดยธนาคารได้ทำการแจ้งหมายเลขบัญชีใหม่ให้ท่านทราบล่วงหน้าผ่านจดหมายทางไปรษณีย์

สิทธิพิเศษและสิทธิประโยชน์

สิทธิประโยชน์ด้านไลฟ์สไตล์ของลูกค้าซิตี้โกลด์ และยูโอบี พริวิเลจ แบงก์กิ้ง ในปี 2567 จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่
chevron

สิทธิประโยชน์ด้านไลฟ์สไตล์ที่ท่านได้รับจะยังคงเดิมตามที่ได้เคยสื่อสารให้กับท่าน ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมของสิทธิประโยชน์ รวมทั้งข้อกำหนดและเงื่อนไขที่เว็บไซต์ธนาคารยูโอบีในหน้า UOB Privilege Banking และหน้า UOB Wealth Banking หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อผู้จัดการลูกค้าสัมพันธ์ของท่าน/เจ้าหน้าที่ดูแลบัญชีของท่าน

บริการบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศ/ Citi Global Wallet

บัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่
chevron
ยูโอบีให้บริการบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศในทุกสกุลเงินที่ซิตี้ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ซิตี้ได้ยกเลิกบริการฝาก-ถอนธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศ ในทุกสกุลเงิน ตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2565

ขณะนี้ธนาคารยูโอบียังไม่มีบริการแลกเงินสกุลต่างประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถใช้บริการดังกล่าวได้ที่ธนาคารยูโอบีทุกสาขา หรือติดต่อผู้ดูแลบัญชีของท่าน

ธนาคารได้หยุดให้บริการ Citibank Global Wallet ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2567 เป็นต้นไปสำหรับการถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็มในต่างประเทศ และตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2567 เป็นต้นไป สำหรับการใช้จ่าย ณ ร้านค้าหรือออนไลน์เป็นสกุลเงินต่างประเทศ  

ท่านสามารถใช้บัตรเดบิตที่โอนย้ายมาเพื่อใช้จ่ายและเบิกเงินสดจากตู้เอทีเอ็มในต่างประเทศได้ โดยธนาคารจะหักยอดเงินจากบัญชียูโอบีสกุลเงินบาทที่ผูกกับบัตรเดบิตของท่านแทน

ในปัจจุบันยูโอบีไม่มีบริการฝากและ/หรือถอนเงินสดสกุลต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถฝากและ/หรือถอนด้วยเงินสกุลบาทจากบัญชีสกุลต่างประเทศของท่าน หรือใช้บริการโอนเงินอื่นๆ ของธนาคารได้

บริการโอนเงินไปต่างประเทศ

ลูกค้ายังสามารถใช้บริการโอนเงินไปต่างประเทศได้หรือไม่
chevron

หากท่านประสงค์รับเงินโอนจากต่างประเทศผ่านบัญชียูโอบี กรุณาแจ้งหมายเลขบัญชีเงินฝากและชื่อบัญชียูโอบีของท่าน พร้อมรหัส SWIFT code ของธนาคารยูโอบี ซึ่งคือ UOVBTHBK ให้แก่ผู้ส่งเงิน ทั้งนี้หมายเลขบัญชีซิตี้เดิมของท่าน จะไม่สามารถใช้รับเงินโอนได้อีกต่อไป โดยท่านจะสามารถรับเงินโอนผ่านบัญชีเงินฝากยูโอบีใหม่ของท่านได้

ในปัจจุบันยูโอบีไม่มีบริการโอนเงินไปต่างประเทศประเภทได้รับเงินทันที (real-time) ท่านสามารถใช้บริการโอนเงินไปต่างประเทศผ่านระบบ Telegraphic Transfers (Swift Transfers)

SWIFT code ของธนาคารยูโอบีคือ UOVBTHBK

ธนบดีธนกิจ

การลงทุนทั่วไป

ในกรณีที่ลูกค้ามีการลงทุนในตราสารหนี้กับซิตี้ จะสามารถถือตราสารหนี้ต่อไปจนถึงวันครบกำหนดไถ่ถอนได้หรือไม่
chevron
ท่านสามารถถือตราสารหนี้และรับดอกเบี้ยจนถึงวันครบกำหนดไถ่ถอน
ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นมา ซิตี้ได้ยกเลิกการส่งข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนให้กับท่าน โดยข้อมูลที่ท่านไดรับ ณ ปัจจุบัน เป็นข้อมูลจากกลุ่มธนาคารยูโอบี ท่านสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนได้ที่เว็บไซต์กลุ่มธนาคารยูโอบี บัญชีไลน์ทางการของ Wealth Banking และ Privilege Banking หรือผ่านอีเมลที่จัดส่งโดยธนาคารยูโอบี
เราตระหนักถึงความสำคัญในการสื่อสารกับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งรวมถึงการทบทวนพอร์ตการลงทุนเพื่อช่วยให้ท่านบรรลุเป้าหมายทางการเงิน นอกจากนี้ เรายังให้ความสำคัญในการคุ้มครองความมั่งคั่งของท่านโดยการให้คำแนะนำเพื่อปรับปรุงพอร์ตของท่านให้ไปถึงเป้าหมาย

ซิตี้จะทำการสรุปยอดบัญชีการลงทุนและส่งให้กับท่านก่อนที่ข้อมูลบัญชีการลงทุนของท่านจะถูกโอนย้ายไปยังระบบของยูโอบี หลังจากการโอนย้ายระบบเสร็จสิ้น ยูโอบีจะส่งจดหมายเพื่อยืนยันการโอนย้ายบัญชีสำเร็จพร้อมกับรายละเอียดบัญชีลงทุนใหม่ของท่านที่ยูโอบี ซึ่งจะมีรายละเอียดหมายเลขบัญชีลงทุนและสรุปรายการหน่วยลงทุนของท่านช่วงปลายเดือน ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลหน่วยลงทุนของท่านจากจดหมายทั้งสองฉบับนี้ อย่างไรก็ตาม ซิตี้โมบายล์แอปและเว็บไซต์ซิตี้แบงก์จะไม่สามารถใช้ดูบัญชีลงทุนของท่านได้ภายหลังการโอนย้ายธุรกิจเสร็จสิ้น ซึ่งท่านสามารถดูข้อมูลการลงทุนผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW ได้

คลิกที่นี่ เพื่อชมวีดีโอสาธิตวิธีตรวจสอบข้อมูลพอร์ตการลงทุนของท่าน

หากท่านไม่ได้แจ้งปิดบัญชีลงทุนของท่านก่อนการโอนย้าย บัญชีการลงทุนของท่านจะได้รับการโอนย้ายไปยังยูโอบี โดยธนาคารยูโอบีจะแจ้งให้ท่านทราบทางจดหมายเกี่ยวกับการโอนย้าย ซึ่งจะแจ้งรายละเอียดหมายเลขบัญชีลงทุนของท่านทั้งหมดเมื่อการโอนย้ายไปยังยูโอบีเสร็จสมบูรณ์ ทั้งนี้ ท่านจะได้รับใบแจ้งยอดบัญชี ณ ช่วงการโอนย้ายเพื่อตรวจสอบหน่วยลงทุนที่ท่านถือ

ท่านสามารถทำธุรกรรมผ่านการบันทึกเสียงสนทนาหรือแอปพลิเคชัน UOB TMRW ได้ตามปกติ โดยขอให้ท่านวางใจว่าธนาคารจะแจ้งให้ท่านทราบล่วงหน้าก่อนมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ

คลิกที่นี่ เพื่อชมวีดีโอสาธิตการซื้อ-ขายกองทุนผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW 

ท่านไม่สามารถทำรายการซื้อ-ขายผ่าน Authorization Corner ได้ขณะนี้ โดยท่านสามารถทำรายการซื้อ-ขายกองทุนผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW ได้ตามปกติ โดยขอให้ท่านวางใจว่าธนาคารจะแจ้งให้ท่านทราบล่วงหน้าก่อนมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ

คลิกที่นี่ เพื่อชมวีดีโอสาธิตการซื้อ-ขายกองทุนผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW 

การลงทุนในกองทุนรวม

ได้มีการเปลี่ยนแปลงในบัญชีการลงทุนของลูกค้าหลังจากการโอนย้ายบัญชีหรือไม่
chevron

หมายเลขบัญชีการลงทุนของท่านได้เปลี่ยนแปลงเป็นหมายเลขบัญชีใหม่เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2567 ธนาคารได้แจ้งหมายเลขบัญชีฯ ใหม่กับท่านแล้ว โดยจัดส่งทางไปรษนีย์ โปรดทราบว่าราคาต่อหน่วย และการคำนวณผลกำไร/ขาดทุนของพอร์ตฯ ของท่านที่ยูโอบีอาจแตกต่างจากที่ซิตี้เล็กน้อยจากการปัดเศษของจุดทศนิยม

ข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

หลังวันโอนย้ายบัญชี ลูกค้าสามารถใช้บริการเว็บไซต์ซิตี้แบงก์และซิตี้โมบายล์แอป เพื่อดูข้อมูลการลงทุนของลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องหรือไม่
chevron

เว็บไซต์ซิตี้แบงก์ และซิตี้โมบายล์แอปได้ยุติการให้บริการเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2567 เวลา 20.00 น. โดยท่านสามารถดูข้อมูลการลงทุนผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW 

หมายเลขบัญชีการลงทุนของท่านได้ถูกเปลี่ยนเป็นหมายเลขบัญชีใหม่เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2567 ท่านสามารถดูรายละเอียดบัญชีผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW ทั้งนี้ การแสดงข้อมูลการถือหน่วยลงทุนบัญชีกองทุนรวมทั้งหมดของท่านจะปรากฏบนแอป UOB TMRW ภายในวันที่ 28 เมษายน   

คลิกที่นี่ เพื่อชมวีดีโอแนะนำพิเจอร์สำคัญสำหรับการลงทุน

หากแบบฟอร์ม W-8BEN ของท่านยังไม่หมดอายุ ท่านไม่ต้องลงลายมือชื่อใหม่

หลังโอนย้ายบัญชี รายการลงทุนต่อเนื่องของท่านยังคงดำเนินการได้ตามปกติ โดยหักเงินจากบัญชีเงินฝากยูโอบี

กรณีที่ยูโอบีไม่สามารถหักเงินจากบัญชีเงินฝากของท่านเพื่อนำมาซื้อหน่วยลงทุนในเดือนใดเดือนหนึ่ง ธนาคารจะไม่ทำการสั่งซื้อหน่วยลงทุนในเดือนนั้นๆ และเมื่อท่านนำเงินมาฝากในบัญชีในภายหลัง ธนาคารจะดำเนินการสั่งซื้อหน่วยลงทุนให้ท่านอีกครั้งโดยอัตโนมัติ

หลังโอนย้ายบัญชี ยูโอบีจะจัดส่งเอกสารยืนยันการทำธุรกรรมเกี่ยวกับการลงทุนให้กับท่านในรูปแบบจดหมายส่งทางไปรษณีย์ไปยังที่อยู่ที่ท่านได้ให้ไว้กับธนาคาร

นอกจากนี้ท่านสามารถดูรายการธุรกรรมจากบัญชีที่โอนย้ายมาย้อนหลังได้สูงสุด 365 วันผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW

หลังโอนย้ายบัญชี บัญชีการลงทุนตราสารหนี้ต่างประเทศของท่านที่ถูกโอนย้ายมา จะมีการเปลี่ยนแปลงในด้านการจัดการดังนี้

 • การจัดเก็บหน่วยลงทุนคงเหลือของกองทุนที่ใช้ลงทุนต่อจากดอกเบี้ยตราสารหนี้ต่างประเทศ (Coupon Reinvestment) จะถูกบันทึกแยกออกมาจากหน่วยลงทุนในกองทุนรวมอื่นๆ ทั่วไป
 • ใบแจ้งยอดบัญชีรายเดือนของตราสารหนี้ต่างประเทศจะถูกจัดส่งทางไปรษณีย์ แยกจากใบแจ้งยอดบัญชีรายเดือนของบัญชีเงินฝากและกองทุนรวมของท่าน
 • ข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีตราสารหนี้ต่างประเทศจะไม่ปรากฏอยู่บนแอปพลิเคชัน UOB TMRW 
  ท่านสามารถติดต่อผู้จัดการลูกค้าสัมพันธ์ของท่านสำหรับรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม"

บัตรซิตี้ เรดดี้เครดิต

คำถามที่พบบ่อย

ลูกค้ามีทั้งบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต และบัตรยูโอบี แคชพลัส ลูกค้าจำเป็นต้องยกเลิกบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิตหรือไม่ และลูกค้าสามารถใช้บริการได้จนถึงเมื่อใด
chevron

สำหรับลูกค้าบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต จะสามารถใช้บัญชีเดิมได้จนถึงวันที่ 19 เมษายน 2567 เวลา 20:00 . หลังจากนั้น ธนาคารจะทยอยออกบัตรและจัดส่งบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัสใบใหม่เพื่อใช้ทดแทนบัตรกดเงินสดของบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต โดยธนาคารยูโอบีจะเริ่มทะยอยจัดส่งให้ท่านตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย. 67 เป็นต้นไป กรณีมีความจำเป็นเร่งด่วนในการใช้วงเงินยูโอบี แคชพลัส ท่านสามารถติดต่อธนาคารยูโอบีได้ทุกสาขาตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. 67 – 30 มิ.ย. 67

หมายเลขบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต 10 หลัก ของท่านจะถูกเปลี่ยนเป็นหมายเลขบัญชียูโอบี แคชพลัส โดยเลขบัญชีและหมายเลขที่ปรากฏบนบัตรของท่านจะเป็นเลข 16 หลัก และท่านสามารถใช้หมายเลขนี้เพื่อทำการชำระยอดคงค้างได้เช่นกัน

ยอดเงินค้างชำระรวมถึงเงินต้น ดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายต่างๆ (หากมี) ของบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิตของท่านจะถูกโอนย้ายไปสู่บัตรยูโอบี แคชพลัส ที่จะเริ่มจัดส่งให้ท่านตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย. 67 เป็นต้นไป เพื่อใช้ทดแทนบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต ท่านสามารถใช้ใบแจ้งยอดเดิมของบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิตเพื่อชำระยอดคงค้างผ่านช่องทางการชำระเงินเดิมได้ถึงวันที่ 30 มิ.ย. 67 หลังจากที่ท่านได้รับใบแจ้งยอดจากบัตรยูโอบี แคชพลัส ท่านสามารถชำระเงินได้ตามช่องทางที่ธนาคารยูโอบีกำหนด 

คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอข้อมูลช่องทางชำระเงินเพิ่มเติม

อัตราดอกเบี้ย การคำนวณดอกเบี้ย และค่าบริการ รวมถึงค่าธรรมเนียมอื่นๆ บนบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิตของท่านจะยังคงเดิม ยกเว้นยอดชำระขั้นต่ำของบัตรยูโอบี แคชพลัสจะถูกปรับเปลี่ยนจาก 1% บนบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต เป็น 2.5% บนบัตรยูโอบี แคชพลัส

วงเงินของท่านจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตามหากท่านเป็นสมาชิกบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัสด้วยก่อนการโอนย้าย ท่านไม่ต้องดำเนินการใดๆ เนื่องจากตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย. 2567 เป็นต้นไป ท่านจะถือบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส รวมทั้งสิ้น 2 ใบ ได้แก่ บัตรยูโอบี แคชพลัสใบเดิมที่ท่านถืออยู่ และบัตรยูโอบี แคชพลัสใบใหม่ที่ธนาคารจัดส่งให้เพื่อใช้ทดแทนบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต ท่านสามารถตรวจสอบวงเงินรวมบนบัตรยูโอบี แคชพลัสทั้ง 2 ใบของท่านได้บนจดหมายที่ธนาคารนำส่งบัตรใบใหม่ให้แก่ท่าน อย่างไรก็ตาม เพื่อให้เป็นไปตามประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทยที่กำหนดไว้ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือน ธนาคารจะทบทวนการใช้บริการและวงเงินบนบัตรของท่านภายในระยะเวลา 12 เดือนหลังจากวันโอนถ่ายข้อมูล โดยการปรับปรุงวงเงินบนบัตรกดเงินสดของท่านจะเป็นไปตามเกณฑ์ภายในที่ธนาคารยูโอบีกำหนด ซึ่งจะมีผลรวมถึงวงเงินบัตรเครดิต และบัตรกดเงินสดทุกบัญชีของท่านที่มีกับธนาคารยูโอบีในขณะนั้น

ทางธนาคารได้มีการระงับการขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวผ่านบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 67 เป็นต้นไป

หากท่านเคยได้รับใบแจ้งยอดในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์จากซิตี้ ท่านจะยังคงได้รับใบแจ้งยอดในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์จากธนาคารยูบี อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยต่อบัญชีของท่าน ธนาคารยูโอบีจะยกเลิกการจัดส่งใบแจ้งยอดผ่านทางอีเมลในรูปแบบ PDF ที่ท่านเคยได้รับจากซิตี้ โดยท่านสามารถเรียกดูและดาวน์โหลดใบแจ้งยอดบัญชีรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านแอป UOB TMRW

คลิกที่นี่ เพื่อรับชมวีดีโอสาธิตการเรียกดูใบแจ้งยอดบัญชีผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW

ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัสใบใหม่ เมื่อได้รับบัตรทันที ตรวจสอบขั้นตอนการลงทะเบียนแอปพลิเคชัน ได้ที่ www.uob.co.th/cpregistertmrw

หากมีการชำระเงินคืนในวันทำการ วงเงินของท่านจะกลับคืนในวันทำการถัดไป กรณีที่มีการชำระเงินคืนในวันเสาร์ และ/หรือวันอาทิตย์ และ/หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ วงเงินของท่านจะกลับคืนภายใน 2 วันทำการ

ท่านไม่ต้องทำการยกเลิกรายการแบ่งชำระ ยอดคงค้างชำระที่เหลือจะยังคงเดิม และท่านสามารถชำระได้ตามงวดผ่อนเดิมที่ถูกโอนย้ายมาจากบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต

การแจ้งเตือนสำคัญ

ข้อมูลทั่วไป
 • การเปลี่ยนแปลงสำคัญ
 • นโยบายความเป็นส่วนตัว
 • เกี่ยวกับแบรนด์
 • การสื่อสารและการติดต่อ
 • ค่าธรรมเนียมและค่าบริการ
 • การผ่อนชำระ
 • ยูโอบี​
ลูกค้าบุคคลธนกิจ
 • ข้อมูลทั่วไป
 • ค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ย
 • สมุดเช็คและการชำระเงิน
 • บริการบัญชีเงินฝาก
 • สิทธิพิเศษและสิทธิประโยชน์
 • บริการบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศ/ Citi Global Wallet
 • บริการโอนเงินไปต่างประเทศ
 • บริการฝากเงินที่เครื่องรับฝากเงินสดอัตโนมัติ (CDM)
บัตรเครดิต และ/หรือบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต
 • ข้อมูลทั่วไป
 • การชำระเงิน
 • สิทธิประโยชน์
สินเชื่อบุคคล
 • ข้อมูลทั่วไป
 • การชำระเงิน
 • การบริหารวงเงิน
ประกัน
 • ข้อมูลทั่วไป
 • การชำระเบี้ยประกันภัย
 • เกี่ยวกับแบรนด์
 • การสื่อสารและการติดต่อ​
บริการธนบดีธนกิจ
 • การลงทุนทั่วไป
 • การลงทุนในกองทุนรวม
 • ข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
บริการสาขา
 • บริการทั่วไป
 • บริการเช่าตู้นิรภัย
บริการดิจิทัล
 • เว็บไซต์ซิตี้แบงก์ และซิตี้โมบายล์แอป
 • Internet Banking (PIB) และแอปพลิเคชัน UOB TMRW

ช่องทางการติดต่อ | ศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบี +662-285-1555