ยูโอบี พลาซา กรุงเทพ สง่างามบนรากฐานที่มั่นคงในประเทศไทย

นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย กับการเปิดตัว “ยูโอบี พลาซา กรุงเทพ (UOB Plaza Bangkok)” อาคารสูง 30 ชั้นที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าประดับสกายไลน์สุขุมวิท ที่ตั้งของสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของธนาคารยูโอบี ประเทศไทย และสาขาแฟล็กชิป ตอกย้ำปณิธานและความมุ่งมั่นที่จะอยู่เคียงข้างพนักงาน ลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ และชุมชนในประเทศไทย

พื้นที่ใหม่ที่พร้อมให้บริการทางการเงินครบวงจรแห่งนี้ มาพร้อมกับ 5 ไฮไลต์สำคัญ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่ไปพร้อมๆ กัน

1. แรงบันดาลใจจาก “คริสตัล” สะท้อน และตอบโจทย์จากทุกมุมมอง

uob plaza bangkok

แรงบันดาลใจของการออกแบบอาคารแห่งนี้ มาจากรูปแบบของผลึกคริสตัล (Crystalline Form) ซึ่งส่องแสงสะท้อนความงดงามในหลากมิติหลายมุมมอง เช่นเดียวกับฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ที่หลากหลาย ทั้งเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ การให้บริการลูกค้าคนสำคัญ การทำงานในสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพกายใจสำหรับพนักงาน รวมถึงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ยูโอบี พลาซา กรุงเทพ ประกอบด้วยสองอาคารหลัก คือ อาคารพาวิเลียนด้านหน้า ความสูง 5 ชั้น อันเป็นที่ตั้งของ ธนาคารยูโอบี สำนักยูโอบี พลาซา กรุงเทพ ต้นแบบสาขาแห่งอนาคตที่นำเสนอโซลูชันทางการเงิน ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า เติมเต็มไลฟ์สไตล์การชีวิตของคนยุคดิจิทัล และอาคารสำนักงานด้านหลังความสูง 30 ชั้น ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของธนาคารยูโอบี ประเทศไทย ที่ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด High Performance Workplace (HPW) สถานที่ทำงานที่ส่งเสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพสูงด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ให้การทำงานเป็นไปอย่างคล่องตัว ควบคู่กับคุณภาพชีวิตที่ดีของพนักงาน

2. สาขารูปแบบใหม่ เพื่อไลฟ์สไตล์และบริการทางการเงินแห่งอนาคต

uob plaza bangkok

ธนาคารยูโอบี สำนักยูโอบี พลาซา กรุงเทพ สาขารูปแบบใหม่ของธนาคารยูโอบีใจกลางสุขุมวิทแห่งนี้ ออกแบบบนแนวคิด “Urban House” ที่คำนึงถึงลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ตอบโจทย์ทั้งบริการทางการเงิน ความเพลิดเพลินกับบรรยากาศ และไลฟ์สไตล์แบบดิจิทัล โดยยึดสองหัวใจสำคัญในการให้บริการ คือ มุ่งเน้นการเชื่อมต่อและการมีส่วนร่วมกับลูกค้า พร้อมเชื่อมโยงธุรกิจของลูกค้าจากระดับประเทศไปสู่ระดับภูมิภาค และเน้นให้พนักงานสาขาให้บริการแบบ 'One Stop Service’ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมผ่านการให้คำปรึกษาทางการเงินอย่างมืออาชีพที่ตอบโจทย์ลูกค้าเป็นรายบุคคล

ในบริเวณสาขา ลูกค้าจะพบกับระบบจัดการคิวอัจฉริยะ (Smart Queue) พร้อมการแจ้งเตือนคิวผ่าน SMS มีการแสดงผลในพื้นที่เป็นรูปแบบ Digital Thematic Display ร่วมกับการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆจากกิจกรรมซึ่งเน้นการมีส่วนร่วมของลูกค้าผ่าน Interactive Display มีจุดทำรายการด้วยตนเอง พื้นที่ให้คำปรึกษาที่เป็นส่วนตัว และพื้นที่สำหรับกิจกรรมพิเศษตลอดทั้งปีที่ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศพร้อมจิบกาแฟแก้วโปรดจากสาขาใหม่ล่าสุดของร้านกาแฟสุดฮิปอย่าง % Arabica

uob plaza bangkok

อีกขั้นของประสบการณ์เหนือระดับที่ บริการห้องรับรองพิเศษ พื้นที่รับรองสำหรับลูกค้าคนพิเศษ เพื่อให้การทำธุรกรรมและการวางแผนบริหารความมั่งคั่งของลูกค้าเป็นไปอย่างสะดวกสบายและเป็นส่วนตัว ทั้งห้องรับรองพิเศษสำหรับลูกค้า UOB Privilege Reserve, UOB Privilege Banking และ UOB Wealth Banking พร้อมด้วยบริการเช่าตู้นิรภัย

ธนาคารยูโอบี สำนักยูโอบี พลาซา กรุงเทพ พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป

3. High Performance Workplace ส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงาน ควบคู่ความสุขและความพึงพอใจของพนักงานทุกคน

uob plaza bangkok

พนักงานคือทรัพยากรที่มีค่าที่สุดของเรา ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย จึงให้ความสำคัญกับการจัดเตรียมสภาพแวดล้อมและพื้นที่การทำงานที่เสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานและส่งเสริมสุขภาพกายใจของพนักงานด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เพื่อให้ชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวของพนักงานมีสมดุลและความสุขมากขึ้น พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

สำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด High Performance Workplace ที่เน้นส่งเสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพสูง สร้างเสริมความร่วมมือ ความเป็นหนึ่งเดียว และความยั่งยืน การออกแบบพื้นที่ทุกโซนคำนึงถึงวิถีชีวิตและการทำงานรูปแบบใหม่ เราใส่ใจกับการจัดสภาพแวดล้อมให้เป็นมิตร มีทั้งพื้นที่ให้พนักงานโฟกัสกับการทำงาน และพื้นที่สันทนาการ (Work-Life Facilities) รวมถึงเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยให้ทำงานได้คล่องตัวจากทุกจุดของอาคารผ่านการเชื่อมต่อWi-Fi นอกจากนั้นยังสร้างพื้นที่เปิดเชื่อมโยงถึงกัน เพื่อกระตุ้นการทำงานร่วมกันระหว่างทีม พร้อมค้นหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อตอบรับกับโลกธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในยุคปัจจุบัน

4. ผสานงานศิลป์ ลมหายใจของชีวิต และยูโอบี

uob plaza bangkok

ธนาคารยูโอบีเชื่อว่าศิลปะเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญในการพัฒนาสังคมและประเทศชาติ ด้วยศิลปะคือสื่อที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ เติมเต็มสุนทรีย์ในการดำเนินชีวิต เชื่อมโยงผู้คนในสังคม และเสริมสร้างความแข็งแกร่งของชุมชน โดยไม่มีข้อจำกัดด้านภาษา กาลเวลา และวัฒนธรรม ธนาคารยูโอบีจึงให้การสนับสนุนแวดวงศิลปะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างอย่างต่อเนื่องมากว่าสี่ทศวรรษ โดยมี “การประกวดจิตรกรรมยูโอบี (UOB Painting of the Year)” เป็นกิจกรรมหลักด้านศิลปะที่จัดขึ้นอย่างพร้อมเพรียงกันเป็นประจำทุกปีในประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย และสิงคโปร์

งานศิลปะอันทรงคุณค่าโดยศิลปินที่ได้รับรางวัลจากการประกวดจิตรกรรมยูโอบี ถูกรังสรรค์เพื่อผสมผสานเข้ากับการตกแต่งพื้นที่อย่างลงตัว เพื่อสร้างสุนทรียภาพและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ โดยถ่ายทอดความมหัศจรรย์ของภูมิประเทศอันอุดมสมบูรณ์ของไทยที่สอดคล้องกับแนวคิดการตกแต่งภายในลงบนผืนผ้าใบ ไล่เรียงไปตามสำนักงานชั้นต่างๆ จากชั้นล่างตั้งแต่หมู่เกาะอันสวยงามของภาคใต้ที่เชื่อมโยงกันด้วยน้ำทะเลสีสดใส ขึ้นไปสู่สีสันสดใสของเมืองหลวง ก่อนเข้าสู่ทุ่งนาสีทองอร่ามของภาคกลาง เส้นสายของชีวิตริมแม่น้ำของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จนถึงเทือกเขาเขียวชอุ่มของภาคเหนือ และภาพของทะเลหมอกยามเช้าบนชั้นสูงสุด

บริเวณด้านหน้าของอาคารจะเป็นที่ตั้งของงานประติมากรรมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอาคารยูโอบี พลาซา ทั่วภูมิภาคที่มีชื่อว่า Vitalità สร้างสรรค์โดยศิลปิน Anna Chiara Spellini ที่สะท้อนถึงพลังชีวิตในจักรวาลที่เรียกว่า ‘พลังชีวิต’ หรือ ‘ชี่ (qi)’ ในภาษาจีน เส้นสายที่ร้อยเรียงเชื่อมโยงของงานประติมากรรมชิ้นนี้ ทำให้รูปทรงของ Vitalità เปี่ยมไปด้วยพลังที่พร้อมจะก้าวหน้าสู่ความสำเร็จยิ่งขึ้นไป ดั่งพลังชีวิตที่รังสรรค์ใหม่ ความมั่งคั่งและมั่งมีสำหรับทุกคน พบกับความงามของ Vitalità ได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2565 เป็นต้นไป

5. เทคโนโลยีอันชาญฉลาด เคียงข้างไปกับสิ่งแวดล้อม

uob plaza bangkok

ยูโอบี พลาซา กรุงเทพ ได้รับการออกแบบโดยนำเอานวัตกรรมล่าสุดมาใช้เพื่อลดผลกระทบของการก่อสร้างที่มีต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม ในส่วนของการบริหารจัดการภายในอาคาร เราได้วางแผนปฏิบัติให้สอดคล้องกับมาตรฐานเครื่องหมายสีเขียวของ Singapore Building and Construction Authority (BCA) ซึ่งหมายรวมถึงการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้ใช้ประโยชน์จากพลังงานได้สูงสุด (Energy Management System) มีการออกแบบให้ไฟกำหนดค่าแสงได้อัตโนมัติ (Smart Lighting) มีระบบจัดสรรคิวลิฟต์เพื่อประหยัดไฟ (Destination Lift) และยังรวมไปถึงระบบเปลี่ยนของเสียในสำนักงานไปสู่การรีไซเคิล เป็นต้น ทั้งนี้ คาดว่าอาคารแห่งนี้จะได้รับมาตรฐานรับรองอาคารสีเขียว (Green Mark Criteria) ของ BCA ภายใน สิ้นปี 2565 นี้

สัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่ร่วมกันที่ “ยูโอบี พลาซา กรุงเทพ” คริสตัลดวงใหม่ประดับสกายไลน์สุขุมวิท ต้นแบบการบริการทางการเงินที่ครบวงจรใจกลางกรุงเทพฯ และเตรียมนับถอยหลังพบกับ Flagship Branch ธนาคารยูโอบี สำนักยูโอบี พลาซา กรุงเทพ วันที่ 5 สิงหาคม 2565 นี้

ยูโอบี พลาซา กรุงเทพ
เลขที่ 690 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

https://goo.gl/maps/zK67xSWqLgD9bUG68

qr code uob plaza bangkok